XU HƯỚNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU CHO CÁC BÉ

Tết trung thu là một trong những hoạt động được diễn ra vào  15-8 âm lịch hàng năm, đây là một trong những hoạt động  được các doanh nghiệp, công ty rất quan tâm bởi lẽ ngày tết mang ý nghĩa của Tết Đoàn Viên – Gia Đình Vui Sum họp.

Chính vì vậy, các chủ doanh nghiệp, công ty thường khá lo lắng khi năm nào cũng tổ chức theo một concept đã quá nhàm chán, khiến các con không còn hứng thú, hoặc không để lại ấn tượng với mỗi chương trình tổ chức.

trung-thu-3

1.Tổ chức sự kiện trung thu truyến thống cho thiếu nhi

Các chương trình trung thu được tổ chức theo hình thức truyền thống thường được lấy ý tưởng từ những phong tục truyền thống, trò chơi dân gian. Cuộc sống ngày càng hiện đại, những phong tục, trò chơi dân gian trở lên mai một, quên lãng thay vào đó là những đồ chơi độc hại và các trò chơi điện tử ngày càng nhiều.

c5

Cùng VTA Event Media điểm lại một số trò chơi và hoạt động thường xuất hiện trong lễ hội Tết trung thu cổ truyền:

  • Múa lân sư rồng

c1Trong lễ hội Tết Trung thu truyền thống thì múa lân sư rồng đã là một hoạt động không thể thiếu, khi những tiếng trống, tiếng chũm chọe vang lên cũng chính là lúc chúng ta được thấy những chú lân, sư, rồng xuất hiện với những bộ cánh rực rỡ nhảy múa. Các bạn nhỏ vui mừng nhảy múa reo hò khi thấy những chú lân, sư, rồng tất cả những điều đó đã tạo nên một bầu không khí vui tươi đặc trưng của lễ hội trung thu cổ truyền.

  • Tổ chức các trò chơi dân gian

nhgd-3Những trò chơi dân gian chưa bao giờ cũ và nhàm chán với lễ hội tết trung thu, chúng ta đã quá quen thuộc với các trò chơi dân gian tập thể như rồng rắn lên mây, bịt mắt bắt dê, kéo co, ô ăn quan, nhảy bao bố, những trò chơi đặc sắc và đầy hấp dẫn bởi tinh thần tập thể mang lại bầu không khí sôi động, náo nhiệt. Không chỉ hấp dẫn với các bạn nhỏ mà người lớn cũng được ôn lại tuổi thơ qua các trò chơi dân vô cùng thích thú.

  • Rước đèn

c3

Hình ảnh những chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn lồng luôn ngập tràn trong những lễ hội tết trung thu, đây đều là những đồ chơi quen thuộc của các bé, các con ca hát, nối đuôi nhau cùng rước đèn khắp các khu phố, xóm làng, cùng với những chú lân, sư, rồng. Đặc biệt là luôn có những chú Tễu, chú Cuội, chị Hằng được hóa thân rất ngộ ngĩnh và xinh đẹp, biến đêm trăng rằm trở thành một lễ hội rộn rã vui nhộn.

2.Tổ chức sự kiện trung thu hiện đại cho thiếu nhi

Cuộc sống ngày càng hiện đại, trẻ em cũng cần những hoạt động mới lạ và hấp dẫn hơn. Những cuộc gặp mặt luôn đem đến những niềm vui bất ngờ, VTA Event Media sẽ giới thiệu một số hoạt động có thể tổ chức trong sự kiện trung thu hiện đại như sau:

  • Tổ chức các cuộc thi, gameshow tranh tài:

 

c2

Đêm hội trăng rằm – tết trung thu là dịp để các con được vui chơi và thỏa sức sáng tạo, chính vì thế mà các bạn cũng có thể tổ chức các cuộc thi cho các bé tham gia, sẽ khiến bé tự tin hơn, khám phá tài năng của bản thân.

  • Kết hợp tổ chức chương trình trung thu với hoạt động tham quan, dã ngoại

 

c6

Xu thế lựa chọn đi dã ngoại là cách tổ chức trung thu khá mới mẻ được nhiều doanh nghiệp và tổ chức lựa chọn để  làm mới mẻ các hoạt động trong chương trình. Có thể tổ chức đi dã ngoại đơn giản với các địa điểm với khuôn viên rộng có nhiều cây xanh, ở các khu sinh thái, công viên, hay các resort. Các hoạt động truyền thống như phá cỗ trông trăng, rước đèn, diễn văn nghệ vẫn được diễn ra đi kèm với chuyến tham quan của các bé.

  • Tổ chức Family Day – Trung Thu Gia đình

nhgd-1

Bạn cũng có thể tổ chức chương trình trung thu như một ngày hội gia đình bởi trung thu còn mang ý nghĩa là tết đoàn viên. Các hoạt động của ngày hội gia đình có thể gắn kết các tình cảm bằng cách tham gia các trò chơi team building gia đình hoặc hoạt động làm bánh trung thu với sự tham gia của bố mẹ và các bé.

Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức tổ chức chương trình trung thu: chương trình trung thu truyền thống hoặc hiện đại hoặc nếu khéo léo, bạn có thể kết hợp cả hai loại hình để gia tăng sự độc đáo cho chương trình của mình. VTA Event Media hi vọng sẽ giúp bạn có những ý tưởng tổ chức chương trình sự kiện trung thu cho các con hấp dẫn mới mẻ và vui vẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *